Violin

BỘ MÔN VIOLIN

 

 

Người ta thường nói, nếu gọi Piano là vua của các loại nhạc cụ, Guitar là chàng hoàng tử thì Violin sẽ là vị hoàng hậu xinh đẹp và kiêu sa. Đàn violin cũng là một nhạc cụ tuyệt vời giúp ch úng ta thể hiện cá tính và khả năng nghệ thuật của mình. Đàn Violin có âm thanh đẹp, một nhạc cụ dây như violin mang khả năng biểu diễn nhiều cung bậc cảm xúc. Âm thanh của violin khi bổng, khi trầm, khi trữ tình, sâu lắng, lại có khi trong trẻo, tươi sáng, khó có ai có thể không xiêu lòng trước tiếng đàn violin.

Violin được xem là một trong những loại nhạc cụ khó học nhất trong các loại nhạc cụ. Tuy nhiên, bộ môn này lại mang đến rất nhiều lợi ích đặc biệt là cho các trẻ nhỏ khiến các bậc phụ huynh không hề tiếc khi đầu tư cho con học bộ môn này.

  • Đàn violin giúp bé trở nên thông minh và nhanh trí: Việc tập đàn, thông qua các cố gắng điều khiển các ngón tay và phối hợp chúng với nhau, cộng với việc ghi nhớ những cử động ấy, khiến cho trí não phát triển mạnh, học cách chơi đàn còn làm cho các tế bào não phát triển, “kích hoạt” khả năng tư duy, nhất là tư duy sáng tạo. Khi trí não bé phát triển mạnh, việc học các thứ khác, các nội dung khác cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Đàn violin giúp bé trở nên dịu đi, trầm tĩnh và sâu sắc hơn: Các bố mẹ đều biết rằng trẻ con luôn luôn tràn đầy năng lượng. Các bé có thể chạy, nhảy, cười nói và chơi đùa không ngừng nghỉ. Thỉnh thoảng các bé cần có một tí chút thời gian yên tĩnh, đó là lúc bạn có thể tặng bé một cây đàn violon. Tập đàn violon chính là một cách tuyệt vời để giữ bé vẫn hoạt động tốt nhưng nhẹ nhàng, điềm tĩnh hơn.
  • Đàn violin chính là một cách giúp bé tiêu hao năng lượng một cách sáng tạo: Sẽ rất tốt nếu bạn dạy cho bé các bài hát, các bản nhạc và các kỹ thuật chơi đàn violin, nhưng bạn cũng nên để cho các bé được tự do chơi, tự do tạo ra âm nhạc của riêng bé, tự do chơi theo cách các bé thích. Như thế sẽ rất vui, rất hứng thú, và đó chính là lý do tại sao bé có thể tiêu hao năng lượng một cách sáng tạo.

 

Tại Shalom Music Academy, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, tốt nghiệp nhạc viện TP HCM, trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Lớp học cá nhân là một giải pháp tối ưu cho việc học violin.  Mỗi học viên sẽ được chăm chút, chỉ bảo tận tình từ thầy, cô giáo, chính vì thế bộ môn Violin đã mang lại hiệu quả giảng dạy tại SMA trong thời gian qua.

 

Để biết thêm thông tin về khóa học xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0938575152